รับซื้อแหวนเพชร
แบบไม่มั่วนิ่ม โดยมีทรัพย์สิน

ไขข้อสงสัยการ รับซื้อแหวนเพชร

เคยแอบสงสัยกันมั้ยว่า ร้านที่เค้า รับซื้อแหวนเพชร เครื่องประดับเพชร จิวเวลรี่ต่างๆ หรือไม่ว่าจะเป็นโรงรับจำนำเองนั้น เค้าตรวจสอบและประเมินราคาแหวนเพชรของเราอย่างไรบ้าง แล้วเราจะมั่นใจได้อย่างไรว่าสิ่งที่เค้าบอกเราเป็นเรื่องจริง ปัญหานี้จะหมดไปเมื่อนำเครื่องประดับเพชรของคุณมาขายกับมีทรัพย์สิน

ร้าน รับซื้อแหวนเพชร ทั่วๆไป เค้าตรวจสอบกันอย่างไร

ตามปกติแล้ว ร้าน รับซื้อเพชร ทั่วๆไป ขั้นตอนแรกก็จะชั่งน้ำหนักก่อน และจะใช้การตรวจสอบเพชรเบื้องต้น โดยการดูด้วยตาเปล่า เพื่อดูสีและการเล่นไฟของเพชรและตำหนิภายนอกที่เห็นได้ด้วยตาเปล่า ใช้ไฟฉายยูวีส่องเพื่อดูการเรืองแสงของเพชร และใช้แว่นขยายส่องดูตำหนิในเนื้อเพชร ดูเหลี่ยมเจียรไนว่ามีความผิดปกติหรือไม่ พร้อมทั้งดูสัดส่วนของเพชรซึ่งจะส่งผลกระทบกับการเล่นไฟของเพชรเม็ดนั้นๆ ซึ่งวิธีเหล่านี้ล้วนแต่ต้องพึ่งความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของผู้ตรวจสอบ บางที่ก็อาจจะใช้ปากกาตรวจเพชรซึ่งสามารถแยกเพชรจากเพชรเทียมได้ระดับหนึ่ง

มีทรัพย์สินตรวจสอบและประเมินราคารับซื้อแหวนเพชรอย่างไร

มีทรัพย์สินเรามีวิธีตรวจสอบเบื้องต้นคล้ายกับร้านรับซื้อแหวนเพชรทั่วๆไป เพียงแต่เราจะมีขั้นตอนการตรวจสอบที่มากขึ้น ซึ่งกระทำโดยนักอัญมณีศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญ และใช้เครื่องมือในการตรวจสอบเพชรขั้นสูง ที่สามารถแยกเพชรแท้ธรรมชาติกับเพชรสังเคราะห์จากแลปได้ โดยปกติแล้ว ร้านรับซื้อเพชรทั่วๆไปจะไม่สามารถแยกได้ ทำให้ถ้าเกิดร้านไม่แน่ใจว่าเป็นเพชรสังเคราะห์หรือไม่ ร้านจะปฏิเสธการรับซื้อทันที ทำให้ลูกค้าเสียโอกาสที่จะขายเพชรได้ โดยขั้นตอนการตรวจสอบอย่างละเอียดมีดังนี้

 1. ตรวจสอบสภาพเครื่องประดับเบื้องต้น ว่ามีตำหนิตรงไหน มีเพชรหรืออัญมณีหลุดหรือไม่
 2. ล้าง ทำความสะอาดสินค้าและเช็ดด้วยผ้าที่ไม่ทำให้เกิดรอย
 3. ชั่งน้ำหนักสินค้าด้วยเครื่องวัดที่ได้มาตราฐาน
 4. ตรวจสอบเปอร์เซ็นต์ทองของตัวเรือน ด้วยเครื่อง X-ray Fluorescence ซึ่งไม่ทำให้ตัวเรือนเป็นรอย
 5. ตรวจสอบเพชรแท้เทียมเบื้องต้นด้วยปากกาตรวจเพชร
 6. ประเมินขนาดเพชรและ/หรือ อัญมณีทุกขนาดที่อยู่บนตัวเรือน
 7. นับจำนวนเพชร และ/หรือ อัญมณีบนตัวเรือนทุกเม็ด โดยแบ่งตามขนาดของเพชร และ/หรือ อัญมณี
 8. ตรวจสอบคุณภาพเพชรโดยการส่องด้วยแว่นขยาย
 9. ตรวจสอบการเรืองแสงของเพชรด้วยแสง UV
 10. หากมีข้อสงสัยว่าเพชรจะเป็นเพชรสังเคราะห์ จะนำส่งให้นักอัญมณีศาสตร์ใช้เครื่องมือตรวจสอบขั้นสูงต่อไป
 11. ให้นักอัญมณีศาสตร์ตรวจสอบความแท้เทียมและคุณภาพของอัญมณีอื่นๆต่อไป
 12. ประเมินราคาสุดท้าย

มีทรัพย์สินตีราคารับซื้อเพชรอย่างไร

มีทรัพย์สินจะอ้างอิงราคารับซื้อเพชรจากราคากลางเพชรที่เป็นที่ยอมรับกันทั่วโลก ที่มีชื่อว่า Rapaport Diamond Report ซึ่งปกติจะมีการอัพเดทแทบจะทุกอาทิตย์ เพชรแต่ละเม็ดจะได้รับการตีราคาตามหลัก 4C ซึ่งประกอบด้วย ขนาด (Carat), สี (Color), ความสะอาด (Clarity) และการเจียรไน (Cut) นอกจากเพชรแล้ว เราก็ตีราคาตัวเรือนเครื่องประดับของลูกค้า ตามน้ำหนักและเปอร์เซ็นต์ทองที่แท้จริง ซึ่งทางมีทรัพย์สินจะใช้เครื่องตรวจเปอร์เซ็นต์ทองด้วยวิธี X-ray Fluorescence ซึ่งเป็นวิธีที่รวดเร็วและไม่ทำลายผิวของเครื่องประดับของลูกค้า เมื่อได้น้ำหนักและเปอร์เซ็นต์ทองที่แน่นอน เราก็คำนวณราคาทองของสินค้าโดยอ้างอิงจากราคาทองในวันนั้นๆ เมื่อเราตรวจสอบทุกขั้นตอนเสร็จแล้ว เราจะแจ้งรายละเอียดแหวนเพชร หรือเครื่องประดับของลูกค้า พร้อมทั้งเสนอราคาประเมินสุดท้ายกลับไป เพื่อให้ลูกค้าได้ตัดสินใจ ดังนั้นลูกค้าจึงสามารถมั่นใจว่าจะได้รับราคาที่มีมาตราฐาน อัพเดตล่าสุด และยุติธรรมจากทางมีทรัพย์สินแน่นอน  

อะไรที่ทำให้มีทรัพย์สินแตกต่างจากร้านรับซื้อแหวนเพชรอื่นๆ

การที่เรามีขั้นตอนการตรวจสอบที่ค่อนข้างเยอะและละเอียดกว่าร้านรับซื้อเพชรอื่นๆ ก็เพราะว่า เราต้องการให้ลูกค้าที่มาขายสินค้ากับเราไม่เสียโอกาสในการขาย และได้รับราคาที่แท้จริงสำหรับอัญมณีทุกๆเม็ด ร้านรับซื้อเพชรบางร้านที่ไม่มีเครื่องมือตรวจสอบขั้นสูงแบบมีทรัพย์สิน จะปฏิเสธการรับซื้อทันทีถ้าร้านไม่แน่ใจว่าเป็นเพชรปลอมหรือเพชรสังเคราะห์หรือไม่ หรือไม่ก็กดราคาลงไปเพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยงของทางร้านถ้ารับซื้อของปลอมมาจะได้ไม่ขาดทุนมาก แต่ทางมีทรัพย์สินสามารถระบุประเภทของเพชรได้อย่างชัดเจน และจะปฏิเสธเฉพาะเพชรที่รู้แน่ชัดว่าเป็นเพชรปลอมหรือเพชรสังเคราะห์ ทำให้ลูกค้าไม่เสียโอกาสในการขายเพชรธรรมชาติที่มีคุณลักษณะบางอย่างเหมือนเพชรสังเคราะห์ นอกจากนั้น มีทรัพย์สินยังสามารถระบุชนิดของพลอยต่างๆได้ และสามารถตีราคาให้อย่างยุติธรรม ต่างจากบางร้านที่ไม่ให้ราคาพลอยเนื่องจากไม่สามารถตรวจสอบพลอยนั้นๆได้ ที่เราสามารถทำแบบนี้ได้เพราะเราอยู่ในวงการเพชรพลอยมามากกว่า 35 ปี มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และเครื่องมือตรวจสอบขั้นสูง พร้อมให้บริการทุกท่าน

หากต้องการขายแหวนเพชร เครื่องประดับเพชร นึกถึง “มีทรัพย์สิน”

ร้านรับซื้อแหวนเพชร เครื่องประดับเพชร มีอยู่มากมายก็จริง แต่หากลูกค้าต้องการขายแหวนเพชร เครื่องประดับเพชรพลอยกับร้านรับซื้อแหวนเพชรที่มีมาตราฐาน ไม่มั่ว ไม่โกง ทาง มีทรัพย์สิน มีผู้เชี่ยวชาญตรวจสอบเพชรแบบมีมาตราฐาน ให้ราคายุติธรรม มีตัวตนจริง มีหน้าร้าน น่าเชื่อถือ ให้บริการหลายด้าน ทั้งรับซื้อ รับฝากขาย รับฝากแหวนเพชรแลกเงิน หรืออื่นๆตามความต้องการของลูกค้า เริ่มประเมินราคาฟรีกับเราได้เลย คลิก เพิ่มเพื่อน Line หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ขายเพชรกับมีทรัพย์สิน

Image hover effect image

Image hover effect image

555 ซอย โชคชัยจงจำเริญ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า