4 ประโยชน์ และ ข้อดี
ของการเลือกซื้อเครื่องประดับมือสอง

ซื้อเครื่องประดับมือสอง ข้อดี

ประโยชน์ของการเลือกซื้อเครื่องประดับมือสอง

การซื้อเครื่องประดับมือสอง จิวเวลรี่มือสองนั้น หลายคนอาจเข้าใจว่าสินค้ามือสองนั้นก็คือสินค้าที่ผ่านการใช้งาน หรือผ่านมือคนอื่นมาแล้ว ความสวยงามหรือคุณค่าของเครื่องประดับชิ้นนั้นย่อมลดลงแน่นอน ถ้าเป็นแบบนี้ ทำไมไม่ซื้อสินค้ามือหนึ่งไปเลย นี่คือมุมมองต่อสินค้ามือสองของใครหลาย คน แต่ในทางกลับกัน ก็มีคนอีกกลุ่มที่สนใจเครื่องประดับมือสอง ไม่ว่าจะซื้อไปสะสมหรือลงทุน เพราะเล็งเห็นโอกาสสร้างกำไรได้ วันนี้เราเลยมาบอกถึงสิ่งที่จะได้จากการซื้อสินค้ามือสองที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้มาก่อน

1. คุ้มค่า คุ้มราคา

ความคุ้มค่า คุ้มราคา ของสินค้ามือสอง เราสามารถซื้อสินค้าในสภาพที่ดี หรือมีคุณภาพดีเยี่ยมได้ในราคาที่ต่ำกว่าการเลือกซื้อสินค้าใหม่ ( เปรียบเทียบสินค้าที่คุณภาพทุกอย่างเหมือนกัน ) ประโยชน์จากการซื้อสินค้ามือสองที่ชัดเจนเลยก็คือ การประหยัดเงินในกระเป๋า และในสินค้ามือสองที่เป็นเครื่องประดับเวลาขายคืน จะมีโอกาสได้กำไรได้มากกว่าสินค้ามือหนึ่ง นอกจากนี้จะทำให้เรามีเงินจากการชอปปิ้ง ที่สามารถนำเงินส่วนนี้ไปทำอย่างอื่น เช่น การเก็บออม หรือนำไปใช้เพื่อการลงทุน ในสินทรัพย์ต่างๆที่ให้ผลตอบแทนกลับมาได้

2. ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม

ในการซื้อสินค้ามือสอง เป็นการใช้สินค้าอย่างคุ้มค่า ประหยัดทุนทรัพย์ และทรัพยากรที่ต้องใช้ในกระบวนการผลิต เช่น พลังงาน แรงงาน รวมไปถึงทรัพยากรธรรมชาติด้วย อีกทั้งยังช่วยลดมลพิษ ลดขยะที่เกิดจากอุตสาหกรรมที่เกิดจากการผลิตสินค้าชิ้นใหม่ การเลือกซื้อสินค้ามือสองจึงเป็นการช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และสร้างความยั่งยืนในการบริโภคสินค้าได้อีกด้วย

คนในยุคสมัยนี้ให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อมเพิ่มขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ดังนั้น การเลือกซื้ออัญมณีและเครื่องประดับมือสองจึงสามารถใช้เป็นอีกหนึ่งกลไลที่จะช่วยลดการทำลายสิ่งแวดล้อม การที่ผู้ขายให้ความสำคัญด้านสิ่งแวดล้อมก็สามารถเพิ่มความน่าสนใจให้กับอัญมณีและเครื่องประดับมือสองได้ในอีกทางหนึ่ง 

3.  ซื้อเครื่องประดับมือสองมีโอกาสได้รับผลตอบแทนก้อนโต

การซื้อเครื่องประดับมือสองที่หลายๆคนนิยมซื้อ เพราะ ได้รับความตื่นเต้นในการลุ้นว่าจะมีของอะไรบ้าง ชิ้นไหนถูกและดี เครื่องประดับโบราณที่มีประวัติประจำตัว ที่ถูกลูกหลานนำมาขายต่อโดยไม่รู้เรื่องราวของเครื่องประดับชิ้นนั้นๆด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ บางชิ้นอาจเป็นของคนดังในอดีต บางชิ้นอาจมีเรื่องราวมากมายในอดีต เครื่องประดับเหล่านี้นี่เองที่จะสามารถทำให้เครื่องประดับชิ้นนั้นๆ มีมูลค่าสูงกว่าราคาประเมินมาก

4. มีแบบที่หลากหลาย 

การเข้าไปในร้านเครื่องประดับมือสองเราจะได้เห็นสินค้าต่างๆมากมายและหลากหลายที่ไม่เหมือนร้านเครื่องประดับมือหนึ่งทั่วไป  ( ร้านมือหนึ่งทั่วไปจะมีการออกแบบที่ไม่หลากหลายมาก ส่วนมากก็จะเป็นแบบทั่วๆไปที่ตลาดทำกัน )  การเข้ามาก็เหมือนเพิ่มความตื่นเต้นให้ลูกค้าว่า แต่ละครั้งที่มาจะเจอสินค้าแบบไหนบ้าง มีทั้ง แบบทันสมัย ,แบบโบราณ , ยี่ห้อเครื่องประดับที่หลากหลาย ดังนั้นไม่ว่าจะชอบเครื่องประดับแบบไหน สมัยไหน ยุคคลาสซิกจนถึงยุคล้ำสมัยก็สามารถหาได้ในร้านเครื่องประดับมือสอง

บทสรุป

ประโยชน์ที่คุณจะได้จากการซื้อเครื่องประดับมือสอง จิวเวลรี่มือสอง เพชร พลอยมือสอง คือ ความคุ้มค่า พูดง่าย ๆ คือ ได้สินค้าคุณภาพดีในราคาต่ำ ทำให้คุณจ่ายเงินน้อยลงกว่าเดิม และเครื่องประดับมือสองส่วนมากจะเป็นสินค้าที่ปัจจุบันเลิกผลิตไปแล้ว มีเรื่องราว สตอรี่ในตัวเอง ทำให้มันมีคุณค่าทางกาลเวลา มูลค่าของสินค้าเหล่านั้นจึงสูงตามไปด้วย

Image hover effect image

Image hover effect image

555 ซอย โชคชัยจงจำเริญ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

Image hover effect image

Image hover effect image

555 ซอย โชคชัยจงจำเริญ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า