5 ขั้นตอนทำความสะอาดแหวนเพชรง่ายๆ
ทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน 

ทำความสะอาดแหวนเพชร

“หากคุณอยากให้แหวนเพชรสวยอยู่เสมอ ต้องล้างแหวนเพชรอย่างถูกวิธี” 

คุณคิดว่าวันนี้ คุณทำความสะอาดแหวนเพชร ล้างแหวนเพชรอย่างถูกต้องและปลอดภัยหรือยัง? 

จะดีแค่ไหนหากแหวนเพชรแท้มูลค่าสูง ซึ่งมีความหมายอย่างลึกซึ้ง ที่คุณครอบครองอยู่นั้น สวย ใหม่ เปล่งประกายเหมือนวันแรกที่ออกจากร้าน  

ถึงแม้ว่าความพิเศษของเพชรแท้ คือความแข็งแรงเป็นอันดับต้นๆ ของโลก แต่อย่างไรก็ตามเพชรก็ยังคงมีความละเอียดอ่อน เมื่อเพชรแท้นั้นอยู่บนแหวนเพชรหรือเครื่องประดับเพชรอื่นๆ เพราะเพชรอาจมีคราบเหงื่อ คราบฝุ่น หรือรอยเปื้อนเกาะได้ง่าย ดังนั้นการดูแลรักษาแหวนเพชร เครื่องประดับเพชรให้สะอาดอยู่เสมอ จะทำให้เพชรเม็ดงามของคุณเปล่งประกายบนนิ้วของคุณได้สมมูลค่า  

วันนี้มีทรัพย์สินมาแบ่งปันวิธีการทำความสะอาดแหวนเพชรวงสำคัญของคุณ เพื่อให้เครื่องประดับเพชรของคุณดูใหม่อยู่เสมอ อีกทั้งยังปลอดภัยกับเพชร ตัวเรือน และผิวของคุณอีกด้วยค่ะ

5 ขั้นตอนทำความสะอาดแหวนเพชรง่ายๆ ถูกวิธี และทำได้ด้วยตัวเองที่บ้าน 

หากคุณใส่แหวนเพชรทุกวันมีทรัพย์สินแนะนำให้คุณทำความสะอาดสัปดาห์ละครั้งค่ะ เพื่อป้องกันคราบสะสม ได้แก่ เหงื่อ ครีม เครื่องสำอาง และยังทำให้เพชรแท้ใสวิ๊ง เล่นไฟอยู่เสมอด้วยค่ะ 

ขั้นตอนการทำความสะอาด ก็ง่ายมากๆ เพียง 5 ขั้นตอนเท่านั้นเองค่า 

 1. ขั้นแรกให้คุณเตรียมถ้วยที่ใส่น้ำอุ่นไว้ จากนั้นให้หยดน้ำยาล้างจานลงไป 5-10 หยด ผสมให้เข้ากัน แล้วนำแหวนเพชร หรือเครื่องประดับเพชรของคุณแช่ทิ้งไว้ 20-40 นาที เพื่อให้คราบที่ฝังแน่นค่อยๆ คลายตัว 
 2. จากนั้นนำแปรงสีฟันขนนุ่มมาขัดเบาๆ แล้วล้างด้วยน้ำอุ่นอีกที สามารถทำซ้ำได้จนกว่าคราบจะหลุดออกหมดค่ะ 
 3. หากมีคราบฝังแน่นไม่หลุด สามารถใช้ไม้จิ้มฟันเขี่ยคราบสกปรกออกได้ค่ะ แนะนำทำอย่างเบามือที่สุดนะคะ 
 4. จากนั้นนำแหวนเพชร หรือเครื่องประดับเพชรมาล้างด้วยน้ำสะอาดค่ะ 
 5. ขั้นตอนสุดท้าย นำแหวนเพชรมาซับด้วยผ้า Cotton นุ่มๆ จากนั้นใช้ผ้าเช็ดเครื่องประดับ เช็ดแหวนเพชรให้แห้งทันทีค่ะ ไม่ควรทิ้งไว้ให้แห้งเอง เพราะอาจเกิดคราบน้ำได้ค่ะ (ไม่ควรใช้กระดาษทิชชูเช็ดแหวนเพชร เพราะอาจทำให้ตัวเรือนเป็นรอยขีดข่วนได้) 
   
  ข้อควรระวัง : 
  ห้ามใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ผสมสารฟอกขาวหรือคลอรีนเด็ดขาดเลยค่ะ เพราะอาจส่งผลต่อตัวเรือนแหวนเพชร ทำให้แหวนไม่เงางามอย่างที่ควรจะเป็น อีกทั้งการใช้แชมพู สบู่ ครีมอาบน้ำ แทนน้ำยาล้างจานก็ไม่แนะนำค่ะ เนื่องจากแชมพูหรือสบู่อาจมีส่วนผสมของ Moisturizer ซึ่งอาจมาเคลือบบนแหวนเพชร เครื่องประดับเพชร ส่งผลให้เพชรดูหมองไม่เล่นไฟค่ะ 


ดังนั้นทุกครั้งที่คุณอาบน้ำ มีทรัพย์สินแนะนำให้คุณถอดเครื่องประดับเพชรก่อนทุกครั้ง ไม่ว่าจะเป็นแหวนเพชร สร้อยคอพร้อมจี้เพชร กำไลเพชร หรือต่างหูเพชร (ซึ่งต่างหูเพชรสาวๆ มักนิยมใส่ติดหูตลอดเวลา) เพื่อป้องกันคราบสะสมหมักหมม และป้องกันหลุดหายไปในท่ออีกด้วยค่ะ เพราะถ้าเครื่องประดับเพชรของคุณหลุดหายไป คุณจะเสียใจมากๆ แน่ๆ ค่ะ 
 

อีกหนึ่งข้อควรระวังระหว่างการทำความสะอาดแหวนเพชร เครื่องประดับเพชร นั่นคือ คุณควรล้างเครื่องประดับเพชรในภาชนะเสมอ เพื่อลดโอกาสที่เครื่องประดับเพชร หรือเพชรที่ประดับอยู่บนตัวเรือนของคุณอาจตกท่อหรือหล่นหาย ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นอย่างแน่นอนค่ะ 

เมื่อล้างแหวนเพชรถูกวิธีแล้ว อย่าลืมสวมใส่เครื่องประดับเพชรอย่างทะนุถนอม 

หากคุณทาโลชั่นเป็นประจำ แนะนำให้ทาโลชั่นหรือครีมบำรุงผิวที่มือให้เรียบร้อยก่อน แล้วค่อยสวมแหวนเพชร หรือเครื่องประดับเพชรทีหลังค่ะ เพราะเนื้อครีมเหล่านี้อาจเป็นคราบสะสมอยู่รอบๆ เพชร ส่งผลให้เพชรหมอง ไม่เล่นไฟ 

ทุกครั้งที่เข้าครัว ทำงานช่าง หรือแม้กระทั่งทำสวน แนะนำให้ถอดแหวนเพชรเก็บไว้ก่อนทำกิจกรรมเหล่านี้ค่ะ เพื่อป้องกันคราบสกปรก และป้องกันไม่ให้แหวนเพชรของคุณเป็นรอยทั้งบนตัวเรือนและบนเพชรค่ะ 

เครื่องประดับเพชรแท้ทุกชิ้นของคุณ ล้วนมีมูลค่า อีกทั้งยังมีคุณค่าทางใจ ดังนั้นคุณควรดูแลเอาใจใส่ให้มากๆ ค่ะ สวมใส่อย่างทะนุถนอม หมั่นทำความสะอาดด้วยวิธีที่ถูกต้อง เพื่อให้เครื่องประดับเพชรของคุณไม่ชำรุดเสียหาย ไม่เกิดตำหนิบนเพชร เพชรไม่ชำรุด และที่สำคัญแหวนเพชร เครื่องประดับเพชรของคุณจะเฉิดฉายเปล่งประกายตลอดไป  

 
หากคุณมีคำถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องประดับเพชร หรือกำลังมองหาเครื่องประดับเพชรชิ้นงาม สามารถติดต่อมีทรัพย์สิน เพื่อรับคำแนะนำได้เลยค่ะ  

Image hover effect image

Image hover effect image

555 ซอย โชคชัยจงจำเริญ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

Image hover effect image

Image hover effect image

555 ซอย โชคชัยจงจำเริญ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า