มีทรัพย์สิน Meesunsin

ลงชื่อเข้าใช้

ข้อดีของการซื้อเพชร
มีใบเซอร์ กับ ไม่มีใบเซอร์ ต่างกันอย่างไร 

ใบเซอร์เพชร ก็เหมือนเครื่องการันตีที่จะทำให้คุณซื้อเพชรได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น 
หากคุณกำลังคิดที่จะซื้อเพชรตั้งแต่ 18 ตัง (0.18 กะรัต) ขึ้นไป สิ่งที่ควรให้ความสำคัญนั้นคือใบเซอร์เพชร

ใบเซอร์เพชรก็เปรียบเสมือนใบรับประกัน ว่าคุณจะได้รับเพชรเม็ดนั้นๆซึ่งตรงกับคุณภาพที่คุณเลือก เนื่องจากผู้ซื้อส่วนใหญ่ไม่ได้มีความรู้เรื่องการอ่านใบเซอร์เพชรมากพอ จึงอาจทำให้พลาดพลั้งและได้รับเพชรคุณภาพต่ำกว่ามาตรฐาน 

ข้อดีของการซื้อเพชรมีใบเซอร์ 

1.สบายใจกว่า ได้เพชรแท้ เพชรธรรมชาติ

ในยุคสมัยนี้ เทคโนโลยีได้พัฒนาไปไกลมาก จนกระทั่งนักวิทยาศาสตร์สามารถผลิตเพชรสังเคราะห์จากห้องแล็บ (Laboratory Grown) ให้เหมือนเพชรแท้ได้โดยไร้ที่ติ โดยมีชื่อเรียกกันว่า CVD (Chemical Vapor Deposition Diamond) ซึ่งดูเหมือนเพชรแท้จนคนทั่วไปแยกไม่ออก ในขณะที่เพชร CZ หรือเพชรรัสเซียยังสามารถดูออกว่าเป็นเพชรปลอมได้ไม่ยาก 

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม เพชรสังเคราะห์ก็ยังคงได้รับความนิยมน้อยกว่าเพชรแท้อยู่ดี เพราะขาดเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติในเพชรแท้ ที่ใช้เวลาในการบ่มเพาะกว่าหลายพันล้านปี จึงทำให้เพชรสังเคราะห์มีมูลค่าต่ำกว่าเพชรแท้มาก

2.ได้เพชรคุณภาพตรงกับความเป็นจริง

หากคุณซื้อเพชรที่ไม่มีใบเซอร์ คงจะต้องอาศัยความเชื่อใจต่อผู้ขายมากในระดับหนึ่ง เพราะเราไม่สามารถดูด้วยตาเปล่าได้ ตัวอย่างเช่น หากผู้ขายแจ้งว่าเพชรเป็นน้ำ 99% แต่ที่จริงแล้วอาจเป็นน้ำ 98% ซึ่งราคาก็จะแตกต่างกันพอสมควร เพราะฉะนั้นหากคุณเลือกซื้อเพชรที่มีใบเซอร์ 4C’s Diamond อย่างชัดเจน คุณจึงไว้วางใจได้เรื่องความแม่นยำ 

3.เปรียบเทียบความคุ้มค่าได้ง่ายกว่า

เมื่อคุณทราบคุณลักษณะของเพชรอย่างละเอียด จะทำให้คุณสามารถเปรียบเทียบราคาเพชรได้อย่างง่ายดาย เช่น หากคุณกำลังมองหาราคาเพชร 2 กะรัต น้ำ 99% (E Color) ความสะอาดดีมาก (VVS Clarity) แล้วคุณบังเอิญเจอเพชร 2 เม็ดที่ขายในราคาเท่ากัน ในขณะเดียวกัน ถ้าคุณเลือกซื้อเพชรที่ไม่มีใบเซอร์ จริงอยู่ที่คุณอาจซื้อได้ในราคาที่ประหยัดกว่า แต่อาจกลายเป็นว่าคุณจ่ายแพงกว่า เมื่อเทียบกับคุณภาพเพชรที่ได้รับ

4.ซื้อง่ายขายคล่อง

เมื่อเวลาผ่านไป หลายคนที่เคยซื้อเพชรไปแล้ว พอมีเงินมากขึ้น ก็มักจะมองหาเพชรเม็ดใหญ่กว่าเดิมไว้ประดับหรือสะสม และอาจต้องการนำเพชรเม็ดเก่าไปขายต่อเพราะไม่ค่อยได้สวมใส่แล้ว สำหรับตลาดการซื้อขายเพชรมือสอง มูลค่าของเพชรที่ไม่มีใบเซอร์จะสู้เพชรที่มีใบเซอร์ไม่ได้  

ดังนั้น หากคุณกำลังคิดจะลงทุนซื้อเพชรเม็ดใหญ่ทั้งที ถ้าเพิ่มงบประมาณอีกสักหน่อย เพื่อซื้อความมั่นใจจากเพชรมีใบเซอร์ ดูเป็นความคุ้มค่ามากกว่า 

บทสรุป
ใบเซอร์เพชร คือเครื่องการันตีที่จะทำให้คุณสามารถซื้อเพชรได้อย่างมั่นใจยิ่งขึ้น
 ทุกคนคงจะได้ทราบดีแล้วว่าข้อดีของการซื้อเพชรที่มีใบเซอร์เป็นอย่างไร เพราะฉะนั้น เมื่อคุณมีโอกาสซื้อเพชร การมองหาแค่เพชร น้ำ หรือ สีของเพชร คงไม่เพียงพอหากคุณต้องการเพชรที่สวยอย่างแท้จริง เพราะความจริงแล้ว ยังมีปัจจัยอีกมากมาย ที่จะส่งผลโดยตรงต่อมูลค่า และความงามของเพชรที่คุณกำลังตัดสินใจซื้อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Fluorescence, Good VVS/VS, Table, Depth, Cutlet, Girdle ฯลฯ ซึ่งคงจะเป็นรายละเอียดยิบย่อย ที่ผู้ขายท่านอื่นอาจไม่ค่อยได้ให้ความสำคัญเท่าที่ควร 

 

Image hover effect image

Image hover effect image

555 ซอย โชคชัยจงจำเริญ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

Image hover effect image

Image hover effect image

555 ซอย โชคชัยจงจำเริญ แขวงบางโพงพาง เขตยานนาวา กรุงเทพมหานคร 10120

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า